Tham quan ngôi trường có kiến trúc siêu kỳ dị khiến bạn phải sửng sốt

Đại học Bách khoa Hong Kong vừa đưa vào sử dụng một tòa nhà có thiết kế hiện đại với hình dáng khác biệt so với những thiết kế thông thường. Bạn sẽ ngỡ ngàng khi biết rằng chúng được thiết kế phỏng theo sự bất định hình của chất lỏng, bởi sư Zaha Hadid tài hoa.

truong140614-1

Được thiết kế theo phong cách… chất lỏng, trường ĐH Bách khoa Hong Kong khiến giới trẻ nơi đây phải “ngả ngửa”.

 

Tòa nhà Viện nghiên cứu xã hội đổi mới gồm 15 tầng lầu với tổng diện tích hơn 15.000m2 đủ khả năng cung cấp cho hơn 1.800 sinh viên hàng chục phòng học rộng rãi cùng các phòng chức năng hiện đại. Một xưởng phim, các phòng hội thảo, khu vực triển lãm cũng được thiết lập để đáp ứng mọi nhu cầu học tập lẫn giải trí cho sinh viên của trường.

Tòa nhà giảm được một phần chi phí vận hành nhờ vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, công trình độc đáo này được tin rằng sẽ kích thích sự sáng tạo nơi các sinh viên đang theo học.

Thiết kế lạ, hiện đại và mô phỏng theo sự bất định của chất lỏng giúp những khối bê tông khô cứng của tòa nhà trở nên mềm mại hơn, những hành lang lượn sóng đầy bắt mắt và sống động hơn.

truong140614-2

Màu trắng là gam màu chủ đạo của công trình.

truong140614-3

Tòa nhà nổi bật giữa các kiến trúc đã có từ lâu tại Hồng Kông nhờ vào thiết kế bất đối xứng đẹp mắt.

 

truong140614-4

truong140614-5

Các phòng được trang bị đầy đủ công cụ bổ trợ để đáp ứng một cách tốt nhất và tạo sự thoải mái cho sinh viên trong quá trình học tập của mình tại trường.

truong140614-6

Ngoài ra, việc sử dụng kính trường lực để bao phủ công trình giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập mọi không gian trong tòa nhà.

truong140614-7

truong140614-8

truong140614-9

Bên cạnh tòa nhà là một số công trình chức năng như nhà thi đấu, sân tập thể thao… để sinh viên rèn luyện sức khỏe sau giờ học.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online