Tham quan khu vườn trời Crown độc đáo

Tất cả các khái niệm, các yếu tố, và thiết kế không gian này đã được quyết định với sự cộng tác của các kiến ​​trúc sư cảnh quan và các chuyên gia chuyên về các quá trình phục hồi của những bệnh nhân. Như vậy, dự án có được thiết kế để thúc đẩy mạnh mẽ các tính năng dựa trên nghiên cứu sinh lý và tâm lý

 
 Tham quan khu vườn trời Crown độc đáo

 

Khi bạn nghĩ về một bệnh viện, liệu bạn có thể tưởng tượng một sân thượng đầy màu sắc, với những cây tre cao 6 mét, những băng ghế gỗ có thể tái tạo âm thanh tự nhiên, và màn hình tương tác được làm bằng các tấm nhựa với tối thiểu là 40 phần trăm nguyên liệu tái chế? Vườn trời Crown Garden, thiết kế bởi công ty Mikyoung Kim, sử dụng bốn yếu tố để biến đổi một không gian có thể đã được coi là cứng nhắc vì thiết lập thể chế của nó. Trên cơ sở này, chúng tôi có thể nói rằng các khái niệm chính của dự án này là từ “tương tác”.

 Tham quan khu vườn trời Crown độc đáo

Thị giác, âm thanh, nước, gỗ

tất cả đều được tạo nên bởi đa dạng màu sắc và cây cối – tạo ra một công viên nhân tạo độc đáo tại tầng 11 của Bệnh viện Ann & Robert H. Lurie cho trẻ em ở Chicago. Nhận thức chung của mọi không gian trong bệnh viện là họ được yên tĩnh, không màu, và nhàm chán để duy trì bình tĩnh và thư giãn cho bệnh nhân. Nhưng trong trường hợp này, thiết kế cảnh quan của vườn trời Crown phá vỡ tất cả những định kiến và kết hợp một cách hoàn hảo, kết cấu, màu sắc , thực vật, và âm thanh.

Tất cả các khái niệm, các yếu tố, và thiết kế không gian này đã được quyết định với sự cộng tác của các kiến ​​trúc sư cảnh quan và các chuyên gia chuyên về các quá trình phục hồi của những bệnh nhân. Như vậy, dự án có được thiết kế để thúc đẩy mạnh mẽ các tính năng dựa trên nghiên cứu sinh lý và tâm lý

Nếu chúng ta tính đến những yếu tố then chốt của không gian – tương tác – chúng ta phải đề cập đến tất cả các thành phần tạo nên nó. Đầu tiên, các tấm nhựa năng động, được làm từ vật liệu tái chế đặt ra trong một bố trí đường cong, có một độ cao nhất định, cho phép chúng hoạt động không chỉ như những chậu cây trồng, mà còn là một sự tách biệt giữa các không gian bên trong của vườn trời Crown .

 Tham quan khu vườn trời Crown độc đáo

Những tấm bảng này cũng có một đặc điểm có thể củng cố thêm ý tưởng về sự tương tác: Mỗi khi một đứa trẻ được gần một trong những bức tường bảng nhựa, các tấm tái tạo một hình ảnh ảo của sóng nước và bong bóng. Các đứa trẻ đến càng gần, hệ thống sẽ tự động tạo ra nhiều những con sóng và bong bóng xuất hiện hơn. Với điều này, các tấm bảng trở thành một cảnh tượng kì diệu cho các em, giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh của chúng

 Tham quan khu vườn trời Crown độc đáo

Một trong những khía cạnh ấn tượng nhất về dự án cảnh quan này là sự tương tác không gian với chương trình trong nhà của bệnh viện và môi trường ngoài trời của toàn bộ tòa nhà. Với điều này, Crown cũng có chức năng như một liên kết giữa các thành phố và trang trí nội thất, tạo ra một mối quan hệ độc đáo.

Thảm thực vật

Đã đến lúc chúng tôi đề cập đến thảm thực vật. Việc lựa chọn các rừng tre là một lựa chọn khôn ngoan, để duy trì sự tương tác của khu vườn , nhưng cũng có được sự tôn trọng đối với tầm nhìn toàn cảnh thành phố. Chiều cao của những cây tre cũng ảnh hưởng đến sự tương tác của “ngôi nhà trên cây” với Crown , tạo ra một cảm giác đặc biệt của việc bên trong một khu rừng. Khái niệm tương tác, cho trẻ em trong quá trình hồi phục, là một thành tựu trong khu vườn này. Tầng 11 giờ là một khu vườn, một nơi vui tươi cho trẻ em để chữa bệnh.

Cảm giác chung của quý khách đến thăm vườn là nó cảm thấy giống như một công viên nhỏ, không phải là một tầng của một tòa nhà. Bố trí của những băng ghế gỗ như đồ nội thất – một khía cạnh quan trọng trong thiết kế cảnh quan – cho phép không gian để có một loạt các ” khu vực tĩnh”, nơi các gia đình có thể ăn trưa hoặc một dàn nhạc nhỏ có thể biểu diễn một buổi hòa nhạc. Thiết kế của những băng ghế cũng là một thách thức, bởi những mục tiêu mà sư Mikyoung Kim có. Thiết kế cuối cùng của họ kết hợp âm thanh tự nhiên và ánh sáng màu bên trong lớp gỗ.

 Tham quan khu vườn trời Crown độc đáo

Màu sắc

Một trong những yếu tố cuối cùng và quan trọng là bảng màu của vườn trời Crown . Việc sử dụng màu sắc như vàng, cam, xanh,, và trắng, thay đổi nhận thức trực quan của khu vườn, tăng sự thư giãn, giảm việc sử dụng ánh sáng nhân tạo, và giúp đỡ các trẻ em có được tương tác một cách tự tin hơn trong vườn. Tất cả các màu sắc được sử dụng trong các tấm bảng nhựa và vỉa hè của khu vườn tương phản với các bảng màu của bệnh viện , cho khu vườn một cảm giác thoải mái

 Tham quan khu vườn trời Crown độc đáo

Những ngày này, thiết kế cảnh quan là không chỉ là về các lĩnh vực xanh ngoài trời và không gian mở, mà còn về việc sử dụng và tái sử dụng không gian trong nhà. Trong trường hợp này, Crown đại diện cho một dự án mới có thể thay đổi các mô hình chăm sóc sức khỏe, tích hợp các khu vườn chữa bệnh vào chương trình bệnh viện trong nhà.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online