Hệ thống phân chia không gian bằng giấy cho trường hợp sơ tán khẩn cấp / Shigeru Ban

Tại sự kiện này còn có sự tham gia của Designboom với vai trò truyền thông quốc tế và là thành viên ban giám khảo Design for Asia (DFA).

 

 

Ngày 01 và 02/12/2011 giải thưởng Design for Asia (DFA) được trao tặng tại tuần lễ Business of Design (BODW) do Hong Kong Design Center tổ chức. Dự án hệ thống phân chia không gian bằng giấy cho trường hợp sơ tán khẩn cấp của sư người Nhật Shigeru Ban cùng cộng sự đã xuất sắc đoạt giải vàng cho hạng mục thiết kế vì môi trường và cộng đồng.

Tại sự kiện này còn có sự tham gia của Designboom với vai trò truyền thông quốc tế và là thành viên ban giám khảo Design for Asia (DFA).

Kiến trúc sư Shigeru Ban chia sẻ.“Sau trận động đất và sóng thần ở nước Nhật, nhiều gia đình đã mất nhà cửa họ phải sống tạm trên sàn nhà các chòi trú ẩn và khu vực tập thể dục thể thao, cuộc sống của họ sau khi động đất rất khó khăn, chính vì điều này đã thúc đẩy chúng tôi những nhà thiết kế, đã thiết kế một không gian tạm thời để ở cho những người gặp nạn sau động đất, hy vọng sẽ giúp mọi người bớt đi nỗi lo và sự sợ hãi trong trận động đất kinh hoàng vừa qua”.

Được làm từ hai ống bìa cứng với hai kích cỡ khác nhau, gỗ dán, dây thừng và rèm cửa trắng, hệ thống mô-đun này có thể tháo lắp nhanh chóng, dễ dàng. Kết cấu tạo thành có thể mang nhiều chiều kích khác nhau nhằm đáp ứng các kiểu gia đình lớn nhỏ khác nhau, tuỳ theo vị trí căng vải.

1800 đơn vị vách ngăn bằng giấy PPS được lắp đặt trên 50 không gian trú ẩn dành cho những người sơ tán tránh thiên tai.

Đây là một giải pháp hiệu quả về mặt chi phí, với nguyên vật liệu dễ tìm kiếm và dễ tái chế.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online