Chiêm ngưỡng ngôi nhà “trắng” đơn giản nhưng độc đáo của Việt Nam trên báo nước ngoài

từ những tấm bê tông lỗ chắn nắng thường thấy trong thiết kế nhà ở , các kiến trúc sư đã khéo léo cách điệu và biến nó thành một thiết kế hiện đại. Nhìn từ xa ngôi nhà như một tấm vải ren trắng muốt xinh đẹp và quyến rũ.

Chuyên trang về kiến trúc homedesignlover vừa đăng tải bài viết về ngôi nhà của một hộ gia đình ở Việt Nam với những nhận xét tích cực về sự độc đáo và tính thực dụng trong thiết kế. Vậy ngôi nhà này có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá!

Đây là ngôi nhà của một nằm giữa một dãy nhà màu đỏ y hệt nhau. Ngôi nhà này nổi bật với tông màu trắng tuyệt đối không pha tạp và một thiết kế cũng hết sức khác biệt.

Mượn ý tưởng từ những tấm bê tông lỗ chắn nắng thường thấy trong thiết kế nhà ở thời bao cấp, các kiến trúc sư đã khéo léo cách điệu và biến nó thành một thiết kế hiện đại. Nhìn từ xa ngôi nhà như một tấm vải ren trắng muốt xinh đẹp và quyến rũ.

Vào ban đêm, ngôi nhà này thậm chí còn đẹp và nổi bật hơn nhờ những ánh đèn vàng len qua lỗ bê tông chiếu ra ngoài tạo nên một vẻ đẹp huyền ảo. Cũng phải kể đến sự tài tình của các kiến trúc sư đã lựa chọn ánh sáng vàng làm chủ đạo cho ngôi nhà thay vì ánh sáng trắng quen thuộc để có thể tạo nên hiệu ứng độc đáo này.

Ở một góc nhìn gần hơn ta có thể thấy rõ những ô bê tông có tạo hình quả trám ở giữa. Điểm xuyết vào đó là những khối bê tông gồ lên tạo điểm nhấn. Nhìn chung bên ngoài ngôi nhà sử dụng màu trắng làm chủ đạo chỉ có phần cửa sổ được sơn đen và có phần viền bê tông xám ở bên ngoài.

Vị trí bên trong khuôn viên nhà là không gian cho một khu vườn nhỏ. Chính nhờ những ô bê tông đã giúp ngăn cản tác động của mưa, gió lên cây cối ở trong vườn. Đồng thời, thiết kế này còn giúp mang lại một lượng ánh sáng vừa phải cho không gian bên trong ngôi nhà.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh tuyệt đẹp về độc đáo này

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online