Chia sẻ 5 mẹo nhỏ về phong thủy cho ngôi nhà

1. Làm thoáng căn phòng

5 mẹo nhỏ về phong thủy cho ngôi nhà 1

Ngay cả khi nơi bạn đang ở là nhà hay văn phòng công ty thì nó cũng cần một không gian thoáng đãng. Đồ đạc quá nhiều sẽ khiến không gian của bạn bị thu hẹp. Hãy cố bỏ bớt khoảng 1/3 đồ đạc trong căn phòng, quá khó ư? Vậy thì hãy sắp xếp để loại bớt 1/4.

Đối với những bộ quần áo khoảng 5 năm trở lại đây bạn không hề ngó ngàng tới, hãy thẳng tay loại nó ra khỏi tủ. Một khi đã xác định được chúng, bạn nên tống khứ những thứ “bị loại” ra khỏi ngôi nhà của mình. Đừng cất chúng trong gara, cũng đừng chất vào kho. Bán hoặc đem đi từ thiện là việc làm thông minh nhất.

Những đồ đạc không có sức sống thường cản trở “khí” trong nhà, không lưu thông được luồng khí mới. “Khí” là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ, được hiểu là các bức xạ từ vũ trụ đến trái đất. Khi bạn vẫn lưu giữ những khí tồn tại lâu, những khí mới sẽ không thể phát sinh, điều này đồng nghĩa với việc những cơ hội mới, những tiềm năng mới sẽ khó đến với bạn.

2. Làm sạch nhà

Khi không gian trong nhà đã thông thoáng, tạo điều kiện cho khí mới tràn vào, điều tiếp theo bạn phải làm là làm sạch không gian cho mình. Điều quan trọng của việc làm này không phải ở việc bạn dọn dẹp nó sạch tới đâu, mà ở chỗ bạn đã vận động khí, vận động năng lượng. Hãy nhớ rằng yếu tố trì trệ không bao giờ được cho phép.

3. Sắp xếp lại, sửa lại hoặc thay thế

Nhà đã sạch, đồ đạc cũng bóng loáng. Bạn phải làm gì tiếp theo? Thử di chuyển một cái ghế tựa từ phòng này sang phòng khác, hay đổi vị trí của chiếc ghế sofa và tivi…

Mặt khác, cũng có một số đồ đạc cần phải được “nâng cấp”. Bàn ăn cần được đánh bóng lại, thay đệm mới cho ghế, đổi chiếc chụp đèn, trang trí một chút cho giường ngủ… Điều bạn cần quan tâm nhất là mọi thứ đều phải đang vận hành tốt. Nếu không, chúng cũng sẽ cản trở khí trong nhà.

4. Màu sắc, ánh đèn và hoa

5 mẹo nhỏ về phong thủy cho ngôi nhà 2

Một trong những cách để điều hoà khí là việc sử dụng màu sắc thông qua sơn tường và ánh đèn. Lắp các thiết bị chiếu sáng trong tất cả các phòng, ngay cả khi phòng đó không có ai sử dụng.

Việc sử dụng hoa cũng rất cần thiết. Nếu bạn đang cân nhắc tới vấn đề ngân sách, bạn có thể sử dụng các loại hoa giả để trang trí cho căn phòng. Mặc dù luồng sinh khí mà hoa, cây giả mang đến không hoàn hảo như cây thật nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng vẫn luôn “sống”, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng!

5. Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Đã có rất nhiều tư liệu nói về việc điều hướng tốt nhất cho một giấc ngủ ngon, nhưng thực tế thì điều này vẫn còn là một bí ẩn. Lý do là bởi không ai giống nhau và nguồn năng lượng của mỗi cá nhân cũng khác nhau. Góc độ, hướng nằm tốt nhất phụ thuộc vào giới tính hay ngày sinh của mỗi người, đặc biệt là cả những yếu tố về phong thuỷ.

Không nên đặt giường thẳng cửa ra vào hoặc chắn trước gương, càng không nên đặt giường phía dưới cửa sổ.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online